Ứng dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips vào công tác khử trùng nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi chuyên dùng để chế biến, sản xuất hay lắp ráp sản phẩm. Tùy vào đặc thù từng ngành sản phẩm mà trong quá trình sản xuất, nhà xưởng đó sẽ sản sinh ra các loại bụi mịn, nấm mốc độc hại khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ sử dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này

Ngày đăng: 26-05-2020

2,328 lượt xem

Sau đại dịch Covid 19, Việt Nam được đánh giá nhiều khả năng sẽ trở thành một trong những công xưởng mới của thế giới thay thế cho người hàng xóm Trung Quốc. Nguyên nhân là do một loạt các mâu thuẫn liên quan tới chính trị mà đặc biệt là mâu thuẫn Mỹ - Trung. Giữa khung cảnh nền kinh tế ảm đạm, lao đao vì dịch bệnh thì đây quả là một tin tốt lành. Sẽ là một cơ hội rất lớn cho Việt Nam nếu điều này trở thành hiện thực.

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips và cơ hội lớn đối với Việt Nam thời kì hậu đại dịch

 

Cơ hội lớn đối với Việt Nam thời kì hậu đại dịch

 

Việc xây công xưởng không quá khó đối với Việt Nam chúng ta, rất nhiều nhà thầu xây dựng có đủ khả năng để làm điều này. Tuy nhiên, điều khó ở đây chính là việc khi nhà xưởng đi vào hoạt động, làm sao để đó là một nơi an toàn, sạch sẽ, để mỗi công nhân đều có thể an tâm làm việc một cách hiệu quả.

 

Khái niệm phòng sạch là gì ?

 

Là phòng mà nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí phải bị khống chế. Phòng đó phải được thiết kế và xây dựng sao cho giảm thiểu tối đa quá trình hình thành các hạt bụi trong không khí và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể được khống chế và điều khiển.

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips và tiêu chuẩn phòng sạch đối với nhà xưởng

 

Tiêu chuẩn phòng sạch đối với nhà xưởng

 

Nhưng chúng ta đều biết, nhà xưởng là nơi chuyên dùng để chế biến, sản xuất hay lắp ráp sản phẩm. Tùy vào đặc thù từng ngành sản phẩm mà trong quá trình sản xuất, nhà xưởng đó sẽ sản sinh ra các loại bụi độc hại khác nhau.

 

Bụi vô cơ và bụi vi sinh là gì?

 

Các tiêu chuẩn phòng sạch (cleanroom) thường coi các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2 - 5 µm là bụi mịn, các hạt bụi có kích thước lớn hơn 2 - 5 µm là hạt bụi thô. Hạt bụi mịn thường chủ yếu lơ lửng trong không khí và lắng đọng trên các bề mặt thẳng đứng hơn so với bề mặt nằm ngang. Hạt bụi thô thường lắng đọng trên các bề mặt là chủ yếu và ít lơ lửng trong không khí.

 

Kiểm soát các hạt bụi vi sinh thường là mối quan tâm chính khi thiết kế phòng sạch. Các hạt bụi vi sinh có thể là các hạt nấm, mốc, vi khuẩn, bào tử hoặc virus và chúng có khả năng nhân lên và phát triển rất nhanh. Nói chung, vi khuẩn và nấm mốc hay bào tử thường có kích thước lớn hơn 0,5 µm và có thể đính vào các hạt bụi hay đám bụi.

 

Vì vậy, bụi vi sinh chính là các tác nhân nguy hiểm nhất, có thể đi vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp và dễ dàng gây bệnh. 

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips tiêu diệt tác nhân bụi vi sinh gây hại

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips tiêu diệt tác nhân bụi vi sinh gây hại

 

Nhưng thật may, chúng ta đã có giải pháp để xử lý loại bụi vi sinh này. Đó chính là sử dụng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips. Công nghệ này sử dụng ánh sáng tần số cao ở dải cực tím dẫn đến  các vi sinh vật khác nhau bị ảnh hưởng tới DNA , có thể giết chết 99% vi khuẩn, virus cũng như một số loại nấm mốc độc hại. Chính vì thế, công nghệ này hiện đang được áp dụng cho rất nhiều các công xưởng khác nhau.

 

Chúng ta cùng tìm hiểu một số cách lắp đặt để tăng tối đa hiệu quả hoạt động của bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên tường

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips lắp đặt trên tường

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips lắp đặt trên tường

 

Vị trí lắp bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên tường của phòng sạch hay phòng vô trùng cũng giống như đèn tuýp chiếu sáng thông thường.

Lưu ý:

Nếu bóng đèn hở hoàn toàn thì chỉ được bật sáng khi không có người trong phòng để tránh gây hại cho mắt và da.

Nếu bóng đèn có tấm chắn phía dưới và tia UV hắt lên trần thì có thể bật sáng bất cứ lúc nào, dù có người hay không có người trong phòng.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên trần nhà

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips lắp đặt trên trần nhà

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips lắp đặt trên trần nhà

 

Trong trường hợp phòng quá rộng thì việc lắp đèn UV trên tường là không đủ và diệt khuẩn không đều, do đó phải lắp trên trần.

Lưu ý:

Nếu bóng đèn hở hoàn toàn thì chỉ được bật sáng khi không có người trong phòng để tránh gây hại cho mắt và da.

Nếu bóng đèn có tấm chắn phía dưới và tia UV hắt lên trần thì có thể bật sáng bất cứ lúc nào, dù có người hay không có người trong phòng.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips cùng với hệ thống AHU & HVAC

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp trên đường ống phân phối chính của hệ thống AHU & HVAC

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp trên đường ống phân phối chính của hệ thống AHU & HVAC

 

Bộ lọc của hệ thống AHU và HVAC cấp gió tươi vào phòng sạch hay phòng vô trùng thường chỉ để lọc bụi, các hạt lơ lửng vô cơ, còn để lọc vi sinh (nấm, mốc, vi khuẩn, bào tử, virus...) thì phải lắp bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips.

Cụm bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp trên đường ống phân phối chính của hệ thống AHU & HVAC hoặc cũng có thể chia thành nhiều cụm và lắp trên các đường ống nhánh, tùy thuộc vào sự thuận lợi cho quá trình lắp đặt, kiểm tra, bảo trì & sửa chữa hay thay thế.

Số lượng bóng đèn được tính toán dựa theo lưu lượng gió đi qua (m3/h), đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn, đáp ứng tiêu chuẩn của phòng sạch & phòng vô trùng.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips cùng với quạt tạo khí đối lưu trong phòng

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp trên hệ thống thông gió của nhà xưởng

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp trên hệ thống thông gió của nhà xưởng

 

Để gia tăng hiệu quả diệt khuẩn trong phòng sản xuất - chế biến, bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips còn được lắp cùng với quạt tạo gió đối lưu trong nội bộ phòng, vừa tạo cảm giác thông thoáng, vừa tiêu diệt nốt các vi khuẩn còn sót trong phòng.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips dạng trụ đèn di động

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips được lắp thành trụ đèn di động

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips được lắp thành trụ đèn di động

 

Dạng này thường được áp dụng cho những chỗ khuất nẻo, ngóc ngách hoặc những chỗ cần tăng cường mức độ diệt khuẩn trong một thời gian nhất định nào đó.

Ưu điểm của nó là tính linh động cao, đáp ứng yêu cầu diệt khuẩn tại những chỗ khác nhau trong những khoảng thời gian khác nhau.

Dây điện nguồn thường phải dài vì không phải chỗ nào cũng có ổ cắm điện ngay tại đó hoặc gần đó. Ngoài ra phải có bộ điều khiển bật tắt từ xa để tránh ảnh hưởng tới mắt người thao tác.

​Ngoài ra cũng cần phải chú trọng khi di chuyển để tránh va đập hay rơi vỡ gây hư hỏng bóng đèn.

 

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng HUTRACO đã giúp các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc ứng dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips vào công tác vệ sinh, làm sạch nhà xưởng.

 

Doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng hệ thống làm sạch đúng cách? Nhân viên của bạn có đang thực sự làm việc trong môi trường an toàn và sạch bụi khuẩn? Nếu chưa, hãy để Philips giúp bạn nhé 

 

Hiện Hutraco đang cung cấp sản phẩm bóng đèn diệt khuẩn tia cự tím UV Philips chính hãng với chất lượng được cam kết và giá thành vô cùng hợp lý. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng nhấn vào đường nút sau:

 

Xem sản phẩm

 

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi (theo thông tin liên hệ bên dưới) để được tư vấn nhiều hơn.

 
Chúng tôi hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn có thể tự chọn cho mình cách bố trí cũng như chọn đèn phù hợp cho căn nhà của mình. Nếu bạn không biết mua đèn ở đâu có uy tín và chất lượng thì chúng tôi xin giới thiệu:
 
Denphilips.vn là đơn vị cung cấp các mặt hàng bóng đèn có thương hiệu Philips, đã có uy tín trên thị trường trong nước. Bạn hãy đến với công ty của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 

Ngay bây giờ, Denphilips.vn đang có các chương trình khuyến mãi với rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như:

 

  • Giảm giá đến 50%

  • Giá chỉ từ 29k

  • Săn voucher tận 500k

  • Và nhiều ưu đãi khác

 

Xem thêm các sản phẩm đang khuyến mãi tại đây!

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

HUTRACO Nhà Phân Phối Đèn Philips Chính Hãng

 

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.denphilips.vn |www.denledphilips.com |www.bongdenphilips.net

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.denphilips.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha